จากสถานการณ์โรคปอดอักเสบชนิดรุนแรงที่เกิดจากไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ ไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดในจีน โดยเริ่มมีการรายงานว่าพบผู้ป่วยโรคนี้ครั้งแรกเมื่อเดือน ธ.ค. ปี 2562 ที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย์ ตอนกลางของประเทศจีน จนตอนนี้โรคไม่ได้จำกัดอยู่ในพื้นที่ดังกล่าว แต่ยังกระจายไปทุกมณฑลและเขตการปกครองอื่นๆ ของจีน และหลายประเทศทั่วโลก ซึ่งทำให้มีผู้ติดเชื้อแล้วมากกว่า 285,700 คน และผู้เสียชีวิตแล้วกว่า 11,800 คน และมีท่าทีว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ทางกระทรวงสาธารณสุขได้ออกแถลงเรื่องจำนวนผู้ติดเชื้อ ซึ่งพบผู้ป่วย โควิด-19 เพิ่ม 89 ราย สะสมรวม 411 ราย พบกลุ่มที่เกี่ยวข้องกับสนามมวยยังสูงถึง 32 ราย แพทย์วอนผู้ที่เคยไปพื้นที่เสี่ยง เช่น สนามมวย สถานบันเทิง สนามชนไก่ หรือ ชมมหรสพ ขอให้กักกันตัวเองที่บ้านอย่างเคร่งครัด อย่างน้อย 14 วัน

ล่าสุด ผู้ว่าราชการจังหวัดปริมณฑล 5 จังหวัด (นนทบุรี นครปฐม ปทุมธานี สมุทรปราการ และสมุทรสาคร) ประกาศปิดสถานที่เสี่ยงแพร่ระบาดโควิด19 เช่นเดียวกับกรุงเทพมหานคร

โดยจะเป็นการปิดสถานที่เสี่ยงเริ่มตั้งแต่ 22 มี.ค.-12 เม.ย. ซึ่งห้างเปิดเฉพาะโซนอาหาร ยา ของจำเป็น และร้านอาหารให้ซื้อกลับกินบ้าน

โพสต์ดังกล่าว

ประกาศดังกล่าว

ประกาศดังกล่าว

ประกาศดังกล่าว

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here