2 พฤษภาคม 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ อนค. ได้ทวีตข้อความผ่าน@Thanathorn_FWP ว่า ประกาศเปิดการรับเงินรอบแรก ณ บัดนี้ ผู้ที่เดือดร้อนรับได้เลยทันทีอย่างถ้วนหน้า 3000 บาท ไม่ต้องพิสูจน์ความจน เมื่อวันที่ 1 พ.ค.ที่ผ่านมา

1ระบุรหัส 24

2ระบุ ชื่อ-สกุล

3ระบุ เลขบัญชีธนาคาร

4ระบุ เหตุการรับเงิน

ขณะเดียวกัน ในเพจเฟสบุ๊ค คณะก้าวหน้า – Progressive Movement ได้โพสต์ข้อความว่า จะมีการจัดคอนเสิร์ตระดมทุน MAYDAYMAYDAYเราช่วยกัน เพื่อผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 โดยศิลปินผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ในวันที่ 1-2 พ.ค.63 พร้อมกับชี้แจงเรื่องสำคัญคืนวันนี้

1)ทางคณะก้าวหน้า ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกๆ ท่านที่ร่วมกันบริจาคเงินในกิจกรรม คอนเสิร์ตระดมทุน เมย์เดย์เมย์เดย์ เราช่วยกัน ในคืนวันศุกร์ที่ผ่านมานี้ด้วยยอดเงินรวมกว่า 1 ล้านบาท

โดยที่เราจะดำเนินการบริจาคให้กับประชาชนที่ร่วมกิจกรรมนี้ให้ได้ครบตามยอดเงินบริจาคที่ได้รับมาทั้งหมดทุกบาททุกสตางค์

2)กิจกรรมนี้จะจัดขึ้นอีกครั้งในวันเสาร์ที่ 2 พ.ค. เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ขอให้ประชาชนทางบ้านติดตามการถ่ายทอดสดผ่านทางแฟนเพจเฟซบุ๊กคณะก้าวหน้าเพื่อร่วมกิจกรรม คอนเสิร์ตระดมทุน เมย์เดย์เมย์เดย์ อีกครั้ง

3)ช่องทางการระดมทุนบริจาคในกิจกรรมนี้ ผ่านบัญชีเดียวเท่านั้น

หากท่านใดพบเบาะแสของผู้ไม่ประสงค์ดี แอบอ้างว่า ร่วมโครงการนี้โดยให้โอนผ่านบัญชีอื่นๆ ให้แจ้งมาได้ที่ช่องทาง inbox ของเรา โดยคณะก้าวหน้าจะขอสงวนสิทธิ์ในการดำเนินคดีตามกฎหมายกับบุคคลดังกล่าว

4)การรับสิทธิ์ รับเงิน 3,000 บาท ในวันเสาร์ที่ 2 พ.ค.นี้ จะใช้กฎกติกาเดิม ตามวันและเวลาของกิจกรรมที่กำหนด ผ่านช่องทางเฟซบุ๊กแฟนเพจคณะก้าวหน้า

ทั้งนี้ ขอความกรุณาพี่น้องประชาชนให้งดการไปขอรับสิทธิ์ตามศูนย์ประสานงานต่างๆ ของคณะก้าวหน้า เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดการรวมตัวกันของคนจำนวนมาก ภายใต้สถานการณ์การแพร่โควิด-19 นี้

เนื่องจากกิจกรรม คอนเสิร์ต #MAYDAYMAYDAYเราช่วยกัน ผ่านไป 1 วัน ได้รับเสียงตอบรับอย่างมาก ซึ่งในคืนนี้จะมีกิจกรรมอีกครั้งในเวลาทุ่มตรงทางเพจเฟซบุ๊กคณะก้าวหน้า

ขอบคุณที่มา คณะก้าวหน้า – Progressive Movement