เรียกได้ว่ากำลงกล ายเป็นเรื่องราวที่มีคนแห่ให้ความสนใจกันเป็นจำนวนม าก โดยการรับสิทธิ์ รับเงิน 3,000 บาท ในวันเสาร์ที่ 2 พ.ค.นี้ จะใช้กฎกติกาเดิม ตามวันและเวลาของกิจกรรมที่กำหนด ผ่านช่องทางเฟซบุ๊กแฟนเพจคณ ะก้าวหน้า

ซึ่งการแจกเงินในครั้งนี้ น.ส.พรรณิการ์ วานิช สมาชิกคณะก้ าวหน้า ได้ระบุว่า หลังการระดมทุน ผ่านคอนเสิร์ตระดมทุน เมย์เดย์ เมย์เดย์ เราช่วยกัน เงินที่ได้ทั้งหมด จะทยอยแจกคนที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างต่อเนื่อง โดยไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ซึ่งคาดว่า ในการร ะดมทุนทั้ง 2 วันนี้ จะสามารถช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนได้จำนวนหนึ่ง โดยตั้งเป้าไว้ที่ 1,000 คน หรือ 3 ล้านบ าท ดังนั้น จึงอยากให้คนที่ได้รับความเดือดร้อนจริงๆ ให้ได้เงินก่อน

ขณะที่ นายธนาธร เผยว่า มีผู้ที่ได้รับเงินไปแล้ว ส่งข้อความเข้าม าขอบคุณ หลังจากที่ได้รับเงิน 3,000 บาทไปแล้ว ดังนั้น ช่วงเวลานี้ ถือว่า เป็นช่วงเวลาของก ารแสดงความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน ช่วยเหลือ และพาทุกคนผ่ านไปด้วยกัน

พร้อมทั้งขอความร่วมมือให้งดการไปขอรับสิทธิ์ต ามศูนย์ประสานงานต่างๆ ของคณะก้าวหน้า เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดการรวมตัวกันของคนจำนวนมาก ภายใต้สถานการณ์การแพร่ c o v i d-19 นี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณ ะ ก้าวหน้า ชี้แจงว่า เนื่องจากกิจกรรม คอนเสิร์ต #MAYDAYMAYDAY เราช่วยกัน ผ่านไป 1 วัน ได้รับเสียงตอบรับอย่างมาก ซึ่งในคืนนี้จ ะ มีกิจกรรมอีกครั้งในเวลาทุ่มตรงทางเพจเฟซบุ๊กคณะก้าวหน้า

ทั้งนี้มีสำนักข่ าวบางสำนักที่พาดหัว หรือนำเสนอข่าว ที่อาจก่อให้เกิดคว ามสับสน กับที่มากิจกรรม และวัตถุประสงค์การจัดงานครั้งนี้ จึงขอย้ำ และฝากพี่ๆสื่อทุกท่ านช่วยประชาสัมพันธ์อีกครั้ง

โครงการนี้ไม่ใช่ธนาธรแจกเงิน ไม่ใช่ธน าธรช่วยเหลือประชาชน แต่เราประชาชนทุกคนช่วยเหลือกัน

คณ ะ ก้าวหน้า เป็นเพียงตัวกล างในการเปิดระดมเงินบริจาค ให้ 3 พัน กับคนที่เดือดร้อน