กรณี คณะก้าวหน้ า – Progressive Movement จัดกิจกรรม MAYDAY พร้อมระดมทุนบริจาคเงินระหว่างคอนเสิร์ตจะถูกส่งต่อไปให้เพื่อช่วยเหลือผู้ที่ได้รับผลกร ะทบจากโควิด-19 โดยแจกเงินช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ 3 พันบ าท โดยไม่ต้องพิสูจน์ความจน

ความคืบหน้าวันที่ 2 พ.ค. น.ส.พรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้ าว หน้า ชี้แจงกรณีดังกล่าวผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์เพจคณะก้าวหน้า ความว่า การระดมทุนผ่านคอนเสิร์ตดังกล่าวนั้น คณะก้าวหน้ า เป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายในการจ้างศิลปินที่ได้รับกระทบ ม าเล่น พร้มกับเปิดระดมทุนจากพี่น้องประชาชนระหว่างคอนเสิร์ตเพื่อส่งต่อให้กับผู้ที่ได้รับคว ามเดือดร้อนที่ขอรับสิทธิ์ผ่านทางเพจคณะก้าวหน้า 3,000 บาท

แกนนำคณะก้าวหน้า กล่าวต่อว่า เราได้เงินจากการบริจาคเท่ าไหร่ เราก็เอาไปให้คนที่ขอรับสิทธิ์ทั้งหมด เมื่อคืนนี้1 พ.ค เล่นคอนเสิร์ตไป 4 ชั่วโมงกว่า มียอดบริจาครวมทั้งสิ้น 1,052,044 บาท เมื่อรวมกับผู้ที่บริจาคหลังจากนั้นทำให้ได้ประมาณ 1.1 ล้านบาท สามารถนำไปให้กับพี่น้องประชาชนที่ขอรับสิทธิ์เข้ าม าได้ทั้งสิ้น 351 คน โดยเราทยอยโอนให้จนจะครบหมดแล้

ที่มีคนบอกว่าเป็นเงินของธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เป็นเงินของคณะก้ าวหน้ า นั้นไม่ใช่เลย เพราะจริงๆแล้วเป็นเงินของประชาชนที่ช่วยกันบริจ าคเข้ามา จริงๆเราอยากช่วยให้ได้สัก 1,000 คน ในฐานะประชาชนที่พอจะช่วยประชาชนด้วยกันได้ คนที่เข้าสู้ไม่ไหว คนที่ท้อแท้”น.ส.พรรณิการ์ กล่าว

แกนนำคณะก้าวหน้า ยังกล่ าวอีกว่า การบริจาคทำผ่านบัญชีเดียวเท่านั้น คือบัญชีเลขที่ 4094500058 ชื่อบัญชี น.ส.พรรณิการ์ วานิช ธนาคารไทยพาณิชย์ ใครอยากโอนเพื่อช่วยประชาชนยังสามารถโอนมาได้ตลอดเวล า ส่วนการขอรับสิทธิ์เพื่อรับเงินนั้น เราขอใช้กติกาเดิม ใครม าก่อนได้ก่อน โดยจะเริ่มนับในไลฟ์ เมื่อมีการบอกรหัส โดยช่อที่เป็นพิธีกร ถึงจะสามารถส่งเข้ามาในกล่องข้อความ ทั้งนี้การรับสิทธิ์รับเงินนั้นทำธุรกรรมทางออนไลน์เท่ านั้น ไม่มีการแจกตามสถานที่ต่างๆแต่อย่างใด

ด้านเพจ คณะก้าวหน้ า ชี้แจงเรื่องสำคัญคืนนี้ 1 ทางคณะก้าวหน้า ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกๆท่านที่ร่วมกันบริจ าคเงินในกิจกรรม คอนเสิร์ตระดมทุน เมย์เดย์เมย์เดย์ เร าช่วยกัน ในคืนวันศุกร์ที่ผ่านมานี้ด้วยยอดเงินรวมกว่า 1 ล้านบาท โดยที่เราจะดำเนินการบริจาคให้กับประชาชนที่ร่วมกิจกรรมนี้ให้ได้ครบตามยอดเงินบริจ าคที่ได้รับมาทั้งหมดทุกบาททุกสตางค์

2 กิจกรรมนี้จ ะ จัดขึ้นอีกครั้งในวันเสาร์ที่ 2 พ.ค. เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ขอให้ประชาชนท างบ้านติดตามการถ่ายทอดสดผ่านท างแฟนเพจเฟซบุ๊กคณะก้าวหน้าเพื่อร่วมกิจกรรม คอนเสิร์ตระดมทุน เมย์เดย์เมย์เดย์ อีกครั้ง

3 ช่องทางการระดมทุนบริจ าคในกิจกรรมนี้ ผ่านบัญชีเดียวเท่านั้น ได้แก่
ชื่อบัญชี น.ส. พรรณิการ์ วานิช เลขที่บัญชี 409-450005-8 ธนาค าร ไทยพาณิชย์

หากท่านใดพบเบาะแสของผู้ไม่ประสงค์ดี แอบอ้ าง ว่าร่วมโครงการนี้โดยให้โอนผ่านบัญชีอื่นๆ ให้แจ้งมาได้ที่ช่องทาง inbox ของเรา โดยคณะก้าวหน้าจะขอสงวนสิทธิ์ในการดำเนินคดีต ามกฎหมายกับบุคคลดังกล่าว

4) การรับสิทธิ์ รับเงิน 3,000 บ า ท ในวันเสาร์ที่ 2 พ.ค.นี้ จะใช้กฎกติก าเดิม ตามวันและเวลาของกิจกรรมที่กำหนด ผ่านช่องทางเฟซบุ๊กแฟนเพจคณะก้าวหน้า

ทั้งนี้ขอความกรุณาพี่น้องประชาชนให้งดการไปขอรับสิทธิ์ตามศูนย์ประส านง านต่างๆ ของคณะก้าวหน้า เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดการรวมตัวกันของคนจำนวนมาก ภายใต้สถานการณ์ 9 v o o u h

ขอบคุณ www.siamtopic.com