ให้เพื่อน ๆ เลือกกล้วย หวีที่ชอบที่สุด จะสามารถบอกได้ว่า ในช่วงบั้นปลายชีวิตคุณจะสมหวังหรือผิดหวังอะไรบ้างในชีวิตนี้ เราต่างมีความหวังว่าจะสามารถใช้ชีวิตอย่ างมีความสุข แต่จะสมหวังได้อย่ างไร

ชีวิตไม่เที่ยง มีทั้งช่วงขาขึ้นและขาลง หรือแม้บางครั้งจะร่ำรวย แต่ชีวิตก็ไม่สมดังใจหวังมีความทุกข์ในใจลึก ๆ เช่นกัน ฉะนั้น ความสุขที่แท้จริง ไม่ได้อยู่ในกระเป๋าสตางค์

ว่าจะมีเงินมากเท่าไหร่ แต่อยู่ที่ว่าชีวิตของคุณจะราบเรียบดังสายน้ำหรือเปล่า มาดูแบบทดสอบนี้กันเลยคุณจะมีช่วงเวลาที่ดีในช่วงครึ่งหลังของชีวิตหรือไม่ลองทดสอบดู

หวีที่ 1

คุณจะสมหวังก็เหมือนจิตใจที่ดีของคุณ ในช่วงครึ่งแรกของชีวิตคุณต้องกนแบกรับความ ข่ ม ขื่ นเพราะสังคมนี้มีความเป็นจริงมากเกินไป แต่อย่ าท้อ เพราะครึ่งหลังของชีวิตคุณจะมีความสุขมาก

และหลายสิ่งในชีวิตก็จะค่อย ๆ ราบรื่นดังใจหวัง นี้คือสิ่งที่คุณสะสมมาในช่วงครึ่งแรกของชีวิตคุณจะสุขกายสบายใจมาก ยิ่งไปกว่านั้นจะมีแต่เรื่องดีดีเกิดขึ้น

หวีที่ 2

ชีวิตนับวันยิ่งสมหวังอายุของคุณก็มากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ยิ่งมีเสถียรภาพที่มั่นคง สงบนิ่ง หลายสิ่งที่คุณไม่คิดไม่ถึงคิดไม่ตก ก็สามารถค่อย ๆ เข้าใจและมองให้ปลงได้ และเข้าใจว่าการมีชีวิตที่สงบและมีความปลอดภัย นั้นสำคัญมากที่สุด

นอกเหนือจากนั้น ไม่ว่าจะเป็น เงินกอง ตำแหน่งที่ยืนอำนาจเหล่านี้ล้วนไม่ใช่สิ่งที่สำคัญมากที่สุด ในชีวิตบั้นปลายคุณจะมีชีวิตที่ราบรื่นดังใจหวัง

หวีที่ 3

เป็นเหมือนอย่ างชีวิตของคุณในตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็นในอดีต อนาคต และปัจจุบัน คุณก็จะถูกพับจนยับจนเ จ็ บ ป ว ดบางครั้งบางคราวก็จะพบเรื่องที่ทำให้กังวลใจ แต่บางครั้งก็ทำให้มี

ความสุขจนย ากหาที่เปรียบ สำหรับบางคนอาจคิดว่าชีวิตที่ขึ้น ๆ ลง ๆแบบนี้น่ารำคาญมาก เพราะบางครั้งชีวิตก็ดีจนสุดโต่ง แต่บางครั้งก็เต็มไปด้วยความขัดเเย้งที่มากมาย แต่อย่ างไรก็ตาม ก็ควรทำใจเตรียมพร้อมให้ดี

หวีที่ 4

คนที่มีเรื่องไม่สมหวังในบางครั้งเหมือนคุณ โดยพื้นฐานส่วนใหญ่แล้วคุณมีชีวิตที่มีความสุขดีเข้าใจชีวิตและรู้จักหาความสุขให้ตนเอง และรู้จักการปรับอารมณ์ให้ตนเองมีความสุขกับชีวิต

ทำให้มองออกเลยว่าอนาคตชีวิตบั้นปลายคุณจะเป็นแบบไหน แน่นอนว่าชีวิตคนเราต้องเจอพายุคลื่นอุปสรรคบ้างอยู่แล้ว แต่กุญแจสำคัญคือ ทัศนคติต่างหาก ฉะนั้นชีวิตบั้นปลายของคุณอาจมีบางเวลาที่สมหวังดังใจ แต่เวลาส่วนใหญ่จะสมหวัง เพราะคุณจะรู้จักใช้ชีวิตให้มีความสุขได้