เรื่องดราม่าค่อย ๆ คลี่คลายลงแล้ว สำหรับปัญหาครอบครัวของ ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ และ หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ โดยล่าสุด 24 กันยายน 2563 ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ได้โพ ส ต์ บันทึกสุดท้ายจ าก แ ม่  โดยระบุว่า

“ติ๊กขออนุญาตใช้พื้นที่ต ร งนี้ได้ถ่ายทอดเรื่องราวความรู้สึก เกิดขึ้นในวันนี้น ะ ค ะ ติ๊กเห็นภาพคลิปวันนี้ ทำให้ติ๊กกลั้นน้ำตาไม่อยู่ด้วยความรู้สึกสุขใจ

สัมผัสได้ว่าจากแววตา ลู ก รอยยิ้มของลูก มีความสุข มีความอบอุ่นมากขึ้น แววตาลูกวันนี้ส่งให้กับปาป๊า ด้วยแววตา สีหน้ามีความสุข และหัวเราะแบบมีความสุขออกมาจาก ข้ า งใน จริง ๆ ติ๊กพิมพ์ยังยิ้มไ ปด้ ว ย

ติ๊กขอชื่นชมพี่หนุ่มมาก ๆ และขอบคุณที่ดูแลลูกดีมาก ปกติพี่หนุ่มเป็นหัวหน้าครอบครัว ช่วงที่ผ่านมาทำงานแทบไม่มีวันหยุด ออกไปทำงาน กลับมาเป็นเวลาที่วีจิหลับตลอด

แม้อยากเล่นกับลูกยังไม่ได้เล่น ได้แต่นอนกอด และหลับกับลูก ยกเว้นวันหยุด กองคืนคิว

พี่หนุ่มอยู่บ้านเอาใจใส่ดูแลลูกเป็นอย่างดีแบบที่ทุกคนเห็น วันนี้ติ๊กภูมิใจ ประทับใจ และเข้าใจ เห็นใจพี่หนุ่ม

 

เพราะติ๊กเพิ่งจะคิดได้ในมุมอีกมุมหนึ่งว่าการนอนกกลูกที่เราเคยทำมันยากนะถ้าเป็นพี่ห นุ่ ม ทำ เพราะทำงานด้วย ดูแลลูกด้วย แม่ด้วย ดูแลทุ ก ค น ในบ้านด้วย ถือว่าเจ๋งมาก ๆ น้อยคนที่จะทำได้ต้องรักลูกมากเลยทีเดียว เราเป็นแม่เรายังอายเลย ว่าที่ผ่านมาคิดว่าตัวเองเป็น แ ม่ ที่ ดี แต่ความจริงแล้วไม่ใช่ เทียบกันไม่ได้เลยกับพี่หนุ่ม

ทุกอย่างเราทำผิดถึงได้เจอลูกยาก เพราะ ค ว า ม เป็นพ่อต้องปกป้องลูกให้ปลอดภัย เราต้องยอมรับแล้ววันนี้ติ๊กพูดกับเพื่อนด้วยน้ำตาจริง ๆ ค่ะ ว่ายอมใจพี่หนุ่มจริง ๆ

วันนี้พี่หนุ่มดูแลลูกได้ดีกว่าเราจริง ๆ เรายอมใจ ติ๊กต่างหากที่เป็นแม่ไม่ได้เรื่อง มนุษย์แม่ไม่เคยได้หลับสนิท

เพราะต้องคอยดูลูกผ้าห่มปิดอกไหม นอนท่าไหน หายใจออกไหม มองกลับกัน ม นุ ษ ย์พ่อที่ต้องปรับตัวหลายเรื่องราวตอนนี้ ใจต้องแกร่งแค่ไหนถึงจะทำได้แบบนี้

การทำงานเป็นนักแสดงต้องนอนหลับที่เพียงพอ เพื่อทำ ง า น ต้องใช้อารมณ์ดี สมองดี

เพราะถ่ายทุกซีน สองเรื่องพร้อมกัน พี่หนุ่มยังกลับบ้านทำห น้ า ที่พ่อโดยไม่มีวันหยุดว่าง

ติ๊กมั่นใจในศักยภาพของคนจริงทำจริงอย่างพี่หนุ่ม ต้องเลี้ยงลูกได้ดีกว่า เ ร า แน่น อ นค่ะ วันนี้ติ๊กไม่ห่วงค่ะ พร้อมสนับสนุนคอยเป็นกำลังใจให้ดูแลลูกแบบไม่เร่งรัด ไม่ทวงสิทธิ์ความเป็นแม่ เพื่อตัวเองได้ไปแก้ไข ปรับปรุงตัว พัฒนาตัวเองไปทางที่ถูกที่ควร พี่หนุ่มอนุญาตให้เจอลูกได้ วั น ที่ 26 เวลา 11.00 น.

ต่อไปมันขึ้นอยู่ที่ตัวเราแล้วว่าจะเปลี่ยนตัวเองได้ไหม ทำให้เชื่อใจว่าเป็นแม่พร้อมดูแลลูกได้ไหม สิ่งที่เราทำกับพี่มันหนักเกินไปจริง ๆ ไม่ควรได้การให้อภัยด้วยซ้ำ สุดท้าย นี้ติ๊ ก ข อให้กำลังใจของติ๊ก ช่วยเป็นตั วแ ท น จากติ๊กส่งไปให้พี่หนุ่มด้วยนะคะ สัญญาณที่ดีที่ ทุ ก ค น รอคอยกำลังมา”

ที่มา m a m a.veeji